Hội nghị cán bộ viên chức trường ĐHSPKT Hưng Yên năm 2013 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 02/01/2014 2354 lượt xem

Ngày 26/12/2013, tại Hội trường A7-302, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác của năm 2013, đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2014 và bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015.

Toàng cảnh Hội nghị

Về dự hội nghị có PGS.TS Trần Trung – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Đức Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các vị khách mời là các GS, PGS và gần 140 đại biểu đại diện cho hơn 600 cán bộ viên chức trong toàn Trường.

Hội nghị đã thông qua Đoàn chủ tịch điều khiển Hội nghị gồm: Thầy PGS.TS Trần Trung, thầy Nguyễn Đức Giang và Đ/c Nguyễn Minh Quý-Chủ tịch Công đoàn trường.


Đồng chí Nguyễn Minh Quý - thay mặt cho Đoàn Chủ tịch thông qua chương trình Hội nghị

 

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Trần Trung thay mặt cho Ban giám hiệu trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Nhà trường năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014. PGS.TS Trần Trung đã điểm lại những khó khăn thách thức của Nhà trường trong năm qua đồng thời cũng điểm lại những thành quả quan trọng của Nhà trường đã đạt được. Các nội dung quan trọng được Hiệu trưởng đặc biệt quan tâm đó là về phát triển đội ngũ, nghiên cứu khoa học, đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng hợp tác và đoàn kết giữ vững ổn định chính trị nội bộ, giúp Nhà trường phát triển bền vững.


PGS.TS Trần Trung - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tổng kết năm 2013
và định hướng nhiệm vụ năm 2014

 

Sau phần tổng kết của Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Minh Quý thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn trường báo cáo về công tác thi đua, khen thưởng của năm 2013, trong đó nổi bật là sự phát triển vượt bậc của đội ngũ khi gần 100% cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học, nhiều cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và về trường công tác; số cán bộ làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước cũng đạt con số lớn nhất từ trước tới nay; cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại,...


Đồng chí Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch công đoàn báo cáo công tác thi đua năm 2013

 

Tiếp theo là phần báo cáo về công tác tài chính của đồng chí Trần Xuân Văn – Trưởng phòng kế hoạch tài vụ. Báo cáo nêu rõ, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế nhưng tài chính phục vụ cho các hoạt động phát triển của Nhà trường vẫn luôn được đảm bảo và duy trì, đời sống của cán bộ từng bước được cải thiện.


Đồng chí Trần Xuân Văn - Trưởng phòng KH-TV báo cáo công tác tài chính

Về phần báo cáo tổng kết của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2011-2013, Đồng chí Nguyễn Thế Dân - Trưởng ban đã báo cáo khá đầy đủ và tỉ mỉ về các hoạt động mà Ban đã triển khai, trong đó điển hình là công tác thanh tra, kiểm tra hồ sơ giáo án, công tác giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà trước và việc thực thi các quy chế quy định của đơn vị trong nhiệm kỳ.


Đồng chí Nguyễn Thế Dân - Trưởng ban TTND, Phụ trách phòng TCCB báo cáo công tác thanh tra

 

Phần tổng hợp các ý kiến đóng góp, các giải pháp phát triển bền vững Nhà trường từ các công đoàn bộ phận đã được đồng chí Cao Xuân Sáng – Phó chủ tịch Công đoàn tổng hợp rất đầy đủ cho thấy toàn thể cán bộ viên chức đều có tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường. Nhiều góp ý có giá trị và tính khả thi cao.


Đồng chí Cao Xuân Sáng - PCT Công đoàn báo cáo phần tổng hợp ý kiến đóng góp của các CĐBP

 

Một trong những nội dung được rất nhiều cán bộ viên chức quan tâm đó là góp ý cho sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ. Thầy Nguyễn Đức Giang – Phó hiệu trưởng, Trưởng ban sửa đổi quy chế đã trình bày trước hội nghị phần tổng hợp các ý kiến đóng góp từ các đơn vị. Từng điều trong Quy chế đã được đồng chí Trưởng ban phân tích một cách sâu sắc và nêu quan điểm về lý do tại sao thay đổi hay vẫn giữ nguyên.


Thầy Nguyễn Đức Giang - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban soạn thảo Quy chế chi tiêu nội bộ
tổng hợp ý kiến đóng góp từ các đơn vị trong toàn Trường.

 

Trong phần thảo luận tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết góp phần vào sự nghiệp phát triển Nhà trường. Bao gồm: Ý kiến về tăng cường nguồn thu của thầy Nguyễn Văn Diên (Khoa Cơ khí chế tạo); về hình thành văn hóa trong Nhà trường của thầy Đỗ Thế Hưng (Ban đảm bảo CL&KT); về công tác tuyển sinh của thầy Cao Tiến Thắng (Phòng đào tạo ĐH&SĐH); về việc đảm bảo an ninh, chính trị và đoàn kết nội bộ của đồng chí Đào Quang Vinh, đồng chí Nguyễn Tiến Dương (Phòng HCQT). Đặc biệt là sự chia sẻ, động viên quý báu của các thầy: GS.TSKH Nguyễn Xuân Hãn, PGS. TS Khổng Doãn Điền đối với sự phát triển của Nhà trường và với thế hệ cán bộ trẻ.


Các đại biểu tham gia thảo luận trực tiếp tại Hội nghị

Phần cuối cùng của Hội nghị là bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015. Hội nghị đã bầu ra 5 đồng chí với sự tín nhiệm rất cao, gồm: Nguyễn Đức Thỉnh (Trưởng ban), Luyện Duy Tuấn, Trần Tú Tĩnh, Kim Quang Chiêu, Vi Thị Thanh Thủy.


Các đại biểu bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2013-2015

 

Hội nghị kết thúc trong bầu không khí đoàn kết, thống nhất và và phấn khởi của tập thể CBVC, quyết tâm phấn đấu đưa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên ngày càng vững bước trên con đường đổi mới, sáng tạo, thực hiện thắng lợi sự nghiệp chung của Nhà trường.


Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ban thư ký thông qua nghị quyết của Hội nghị


Đồng chí Bùi Quang Khải - Tổ trưởng tổ kiểm phiếu công bố kết quả bầu Ban TTND

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THẢO LUẬN

ep coc be tong , day bang lai xe b2