Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Đoàn Và Phong Trào Thanh Niên Năm Học 2016 - 2017,Chiến Dịch Tình Nguyện Mùa Hè 2017

Đăng ngày 27/09/2017 465 lượt xem

Cùng toàn thể Ban chấp hành Đoàn trường, các đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho các Khoa trong Nhà trường.

Sau khi đón tiếp đại biểu, ổn định chỗ ngồi và thực hiện các nghi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mý tuyên bố lý do và thông qua chương trình làm việc. Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Vân Anh - Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 2016 – 2017, đồng thời tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2017.

 

Về công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2016 – 2017 có những bước phát triển mới, không chỉ thể hiện qua lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động ngày càng đông đảo mà còn có nhiều kết quả đáng ghi nhận qua các công tác và hoạt động Đoàn trong năm. Các Liên chi đoàn trong nhà trường tổ chức các hoạt động ý nghĩa như : Tiếp sức mùa thi, Hội diễn văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, các hoạt động thể dục thể thao giao lưu giữa các khoa, các hoạt động tình nguyện tại chỗ, các cuộc thi sinh viên tài năng…

 

Sau phần tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2016- 2017 của đồng chí Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lý Văn Đạt- Phó bí thư Đoàn trường- Chủ tịch Hội sinh viên báo cáo tổng kết chiến dịch tình nguyện năm 2017 và công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2017.

 

Chiến dịch tình nguyện hè 2017 diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 27/7/2017 với sự tham gia nhiệt tình của hơn 60 bạn Đoàn viên thanh niên. Chiến dịch được chia làm hai đợt:

 

 Đợt 1 là hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi tại 2 điểm thi THPT Khoái Châu và điểm thi tại cơ sở I nhà trường. Chiến dịch đã giúp đỡ được trên trên 2000 thí sinh tham gia, Cung cấp được hơn 200 chai nước miễn phí, Tổ chức trông giữ đồ cho hơn 1000 lượt thí sinh, hỗ trợ phân luông giao thông tại các điểm thi.

 

. Đợt 2 là hoạt động tình nguyện hè tại Xã Vĩnh Xá, Kim Động, Hưng Yên, thực hiện từ ngày 16/7/2016 đến 27/7/2016 với nội dung chủ yếu là tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới đội đã đảm nhận một số công việc như khơi thông dòng chảy, làm sạnh đường giao thông liên thôn, liên xóm. Phối hợp với thanh niên địa phương cải tạo môi trường học đường, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

 

 Kết quả đạt được: khai thông được trên 2Km mương nội đồng đóng góp trên 100 ngày công. Phối hợp với địa phương tổ chức chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Xã đêm 26/7/2016 được địa phương đánh giá cao. Tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, trao tặng 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 300.000 đồng. Tổ chức 2 buổi giao lưu văn nghệ với địa phương. Tham gia đóng góp xây dựng công trình thanh niên cấp tỉnh tại xã

 

Đại diện cho lãnh đạo trường, thầy Nguyễn Đức Giangphát biểu tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2016- 2017 của Đoàn thanh niên. Thầy đánh giá cao các hoạt động mà Đoàn trường đã làm được cho Nhà trường và đoàn viên của trường trong những năm qua: như các hoạt động tình nguyện tại chỗ, các chương trình thiết thực, ý nghĩa đối với sinh viên, các nhiệm vụ mà Nhà trường giao phó.Thầy tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích đóng góp xuất sắc trong các hoạt động của đoàn trường, đồng thời động viên các đoàn viên thanh niên luôn phấn đấu học tập tốt, hoạt động đoàn thể nhiệt tình, hăng hái, phát huy tinh thần “lao động hăng say, chung tay đóng góp”. Đồng thời thầy cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn trường cần có sự quan tâm đến cách ứng xử của sinh viên, văn hóa học đường, quan tâm nhiều hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng của sinh viên, tạo nhiều sân chơi, sinh hoạt của các câu lạc bộ, đội nhóm làm cho sinh viên yêu trường lớp không sa vào các tệ nạn xã hội.

 

 

 

Thầy Nguyễn Đức Giang- Phó bí thư Đảng ủy- Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

 

 

Phần trao thưởng cho các đoàn viên xuất sắc trong chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2017