Nữ thủ lĩnh phong trào sinh viên, nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên

Đăng ngày 18/09/2019 706 lượt xem

Cô giáo Thảo, Đảng viên trẻ làm theo lời Bác cấp Trung ương, thủ lĩnh phong trào nhiều năm liền, tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên.

Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019, Thạc sĩ Đặng Thị Phương Thảo (sinh năm 1984) Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi liên tục trong nhiều năm liền dẫn dắt và tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tới sinh viên của mình.

Thích màu áo xanh tình nguyện từ khi còn là cô học trò, đây cũng là động lực để cô giáo Đặng Thị Phương Thảo phấn đấu trở thành cán bộ đoàn năng động, tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê đến các bạn trẻ của Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi (Hưng Yên). 

Không những đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn mà trên cương vị là Bí thư Đoàn trường cô Thảo cũng thể hiện tốt vai trò là một nữ thủ lĩnh phong trào sinh viên đầy tâm huyết, luôn lấy sinh viên là đối tượng chính.

Thạc sĩ Đặng Thị Phương Thảo - Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi, Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019. Ảnh: PT.

Liên tục trong nhiều năm qua, bằng sự dìu dắt của Ban Chấp hành Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi và cá nhân cô giáo Thảo, nhà trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình thiết thực tới đoàn viên, sinh viên như: 

Tổ chức các hội thi rung chuông vàng, duyên dáng tháng 3, vệ sinh môi trường, chủ nhật xanh, công trình thanh niên... Luôn tham gia nhiệt tình trong mọi hoạt động do Tỉnh Đoàn Hưng Yên phát động.

Cô Thảo đã trực tiếp tổ chức và chỉ đạo chiến dịch hè học sinh, sinh viên tình nguyện tại xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động đạt kết quả cao...

Gia đình luôn là hậu phương vững chắc

Để có phong trào đoàn thanh niên thiết thực và ý nghĩa thì đổi lại đó là những buổi về nhà muộn, và vất vả hơn những người phụ nữ khác, nhưng bằng sự nhiệt huyết trong cô, người nữ thủ lĩnh của sinh viên ấy chưa phút giây nào tắt.

Cũng có đôi lúc việc sắp xếp công việc giảng dạy và công tác đoàn gặp khó khăn nhưng vì tâm huyết với sinh viên, cô giáo Thảo cũng chẳng quản ngại.

Cô Thảo nói: “Tôi rất yêu phong trào đoàn cũng như yêu hoạt động tình nguyện. Tôi tham gia hoạt động đoàn, các hoạt động tình nguyện từ thời là sinh viên đến nay cũng được 17 năm. 

Nhờ tích cực học tập và tham gia phong trào đoàn mà năm thứ 3 sinh viên tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Với tâm huyết của bản thân và yêu thích các hoạt động đoàn cũng như các hoạt động tình nguyện tôi cần phải luôn nỗ lực cố gắng hơn nữa. 

Tôi may mắn là luôn nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ gia đình và sự tạo điều kiện hết sức của bố mẹ chồng cũng là giáo viên về hưu, chồng cùng công tác trong ngành giáo dục... đó là lí do mặc dù có thời kì con nhỏ nhưng tôi vẫn vượt qua và luôn cống hiến hết mình cho phong trào”. 

Điểm lại những sáng kiến và thành tích cá nhân

Trên cương vị là Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi cô đã tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu tổ chức nhiều chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên góp phần giáo dục kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi phấn khởi để học tập.

Cô giáo Đặng Thị Phương Thảo (áo kẻ ô trắng đen) luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi hoạt động. Ảnh: PT.

Cùng với sự năng động, sáng tạo, người nữ thủ lĩnh đoàn ấy đã bằng nhiều hình thức khác nhau huy động được nhiều đoàn viên, sinh viên cùng tham gia phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện qua những công trình, phần việc ý nghĩa như:

Chỉ đạo đoàn viên chi đoàn cơ quan tham gia làm mô hình thiết bị phục vụ giảng dạy. 

Năm 2017 có 03 mô hình tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường đạt 02 giải ba, 01 giải nhóm tác giả nữ duy nhất. 

Mô hình máy CNC phay mạch in điện tử đã tham gia Festival sáng tạo trẻ tỉnh Hưng Yên năm 2017 và Hội đồng khoa học kĩ thuật tỉnh Hưng Yên trao giải thưởng...

Tham gia vào công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo do Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Ngoài công việc là một nữ thủ lĩnh phong trào, hiện tôi vẫn tham gia giảng dạy môn Tin học. Với số giờ lên lớp khá nhiều, đôi lúc việc sắp xếp công việc giảng dạy và công tác đoàn gặp khó khăn... nhưng là một giảng viên tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Tôi luôn nghĩ phải kết hợp việc giảng dạy, tổ chức các phong trào gắn với giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên sinh viên...”, cô Thảo chia sẻ. 

Thầy giáo trẻ vững vàng về chuyên môn, nhiệt huyết với công tác đoàn

Hàng năm, cô giáo Đặng Thị Phương Thảo luôn dạy vượt mức khối lượng giờ giảng dạy 130%.

Với những đóng góp cho sinh viên cũng như các hoạt động của phong trào sinh viên Trường cao đẳng Cơ điện Thủy lợi, cô Thảo đã được tổ chức trao nhiều giấy khen và Bằng khen các cấp.

Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, 2017, 2018; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015 - 2016; Bằng khen Trung ương Đoàn cho Bí thư đoàn xuất sắc toàn quốc đạt giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2017.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2016 - 2017 và 2017- 2018.

Đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019 do Tỉnh đoàn Hưng Yên trao tặng...

(theo giaoduc.net.vn)