Từ vựng Tiếng Anh, khó hay dễ nhớ ?

Đăng ngày 29/12/2019 236 lượt xem

Không ai sinh ra đã giỏi sẵn, trừ khi bạn là thiên tài. Để học giỏi ở một lĩnh vực nào đó thì phải cần một quá trình dài của sự nỗ lực và quyết tâm. Như vậy để học giỏi tiếng Anh thì cũng không tránh khỏi sự ngoại lệ đó.

Tuy nhiên, bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ, bên cạnh đó bạn cần phải tạo ra cho mình những thói quen tốt. Sau đây là một số thói quen tốt sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện tiếng Anh và chia sẻ từ cô lan bercu diễn giả hàng đầu Việt Nam về cách học gia tăng & nhớ từ vựng tiếng Anh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ghi âm hoặc ghi chú lại các từ mới theo cách dễ ôn tập nhất

Khi học tiếng Anh, bạn sẽ nhớ lâu hơn nếu ghi chú lại từ vựng mới trong vở. Vì các bài học ngôn ngữ thường dựa trên một số chủ đề cụ thể (ví dụ: phim ảnh, giao tiếp, gia đình…), nên khi viết ghi chú, bạn nên sắp xếp chúng theo chủ đề đã được học để tiện theo dõi và ôn tập lại. Ngoài ra bạn có thể ghi âm lại để vừa có thể nghe lại cách phát âm của từ vựng đó để nói theo một cách chuẩn xác nhất có thể. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng flashcards, biểu đồ mindmap hoặc bản tổng hợp và xem cách nào phù hợp với bạn nhất.

Từ vựng Tiếng Anh, khó hay dễ nhớ ?

Ghi chú lại từ vựng mới.

Ôn tập đều đặn

Bạn cần phải ôn bài và lập cho mình một kế hoạch tự học đều đặn. Có như vậy thì bạn mới tiếp thu hiệu quả những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Hãy sử dụng cuốn vở hoặc những tờ giấy mà bạn đã ghi chú lại các thông tin chính và hãy dùng chúng để ôn tập và hệ thống lại kiến thức khi cần thiết. Tiếp theo đó hãy dùng một tấm bảng nhỏ để viết lại những từ mà bạn đã học theo cách nhiều lần. Lặp đi lặp lại tiến trình này bạn sẽ thấy vốn từ và kĩ năng ngữ pháp của mình tiến bộ rõ rệt.

Từ vựng Tiếng Anh, khó hay dễ nhớ ?

Ôn tập để đạt hiệu quả hơn.

Tìm những gì thú vị liên quan đến tiếng Anh để nghe và để xem

Để nâng cao kỹ năng và đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình, bạn nên tăng cường luyện tập kỹ năng nghe và đọc càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tìm được những chủ đề khiến bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm tòi về nó. Hãy tập cho mình thói quen xem những chương trình hoặc phim tiếng Anh, nghe nhạc hoặc các chương trình radio về tiếng Anh hoặc bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đọc các tạp chí, sách báo nước ngoài cũng là cách để nâng cao khả năng đọc hiểu và gia tăng vốn từ vừng cho chính bạn.

Từ vựng Tiếng Anh, khó hay dễ nhớ ?

Tìm những chủ đề hứng thú.

Cách học gia tăng & nhớ từ vựng tiếng Anh - chia sẻ từ cô Lan Bercu

Cô Lan chia sẻ rằng: Đầu tiên khi chúng ta học một từ nào đó, bạn sẽ luôn luôn tìm ý nghĩa của từ đó. Khi mà mình tìm ý nghĩa xong rồi, thì chưa chắc mình phải nhớ, mình phải tạo sự liên tưởng. Cứ như vậy thì các bạn sẽ nhớ rất là lâu. Thí dụ: chúng ta học tính từ Sweet (ngọt ngào), một số bạn nói rằng không biết nghĩa của từ đó, Vậy thì ngày nay chúng ta có từ điển Việt - Anh, Anh - Anh, thậm chí còn có google translate trên máy tính và trong điện thoại của các bạn. Có rất nhiều từ điển miễn phí để các bạn có thể dùng để tìm hiểu, khi các bạn tự tìm hiểu thì cái sự nhớ của các bạn sẽ càng lâu hơn.

Hãy cùng nhau xem clip của cô để hiểu thêm về 3 cách để nhớ từ vựng tiếng Anh mà cô chia sẻ nhé.

 

(theo thegioitre.vn)